Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 356
Năm 2020 : 768
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐÔI THCS ĐỐNG ĐA TRIỂN KHAI PHONG TRÀO "NUÔI HEO ĐẤT GIÚP BẠN NGHÈO VƯỢT KHÓ"

Nhằm giáo dục cho đội viên tinh thần tiết kiệm, ý thức xây dựng tổ chức Đội, giáo dục một nhân cách toàn diện cho các em, đồng thời giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong Liên Đội, Liên Đội THCS Đống Đa đã triển khai phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo vượt khó”.

          Để phong trào thu được kết quả tốt, vào đầu năm học, Liên Đội đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phát động ý nghĩa phong trào nuôi heo đất đến toàn thể giáo viên và học sinh. Qua đó, giúp giáo viên và học sinh nhận thức được ý nghĩa nhân văn, tích cực tham gia phong trào, số tiền khui heo đất được sử dụng để hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường. Với mô hình này, mỗi lớp nuôi một con heo đất, hằng ngày từ những đồng tiền tiết kiệm được, các em cho “heo ăn” hằng tuần trong giờ sinh hoạt lớp, có thể 1.000 đồng hoặc 2.000 đồng, có thể nhiều hơn tùy vào tiết kiệm của các em học sinh. 

 

 

          Mô hình đã có sức lan tỏa sâu rộng trong Liên Đội và thực sự trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể Đôi viên. Với số tiền có được, nhà trường sẽ tổ chức khen thưởng và xét cấp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh xuất sắc.

 

 

          Có thể nói, mô hình “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo vượt khó” tại Liên đội THCS Đống Đa đã phát huy tác dụng và hiệu quả tốt, thực sự trở thành một mô hình nhân đạo có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng góp phần tích cực vào giáo dục lòng nhân ái trong học sinh.

          Trong nhiều năm tiếp theo, Liên Đôi sẽ nhân rộng mô hình nuôi heo đất để tiếp tục hỗ trợ các em học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện tiếp bước đến trường.

                                                                        TỔ TOÁN - LÝ  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip