TRƯỜNG THCS ĐỐNG ĐA TỔ CHỨC CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH ENGLISH SPEAKING CONTEST

Thực hiện công văn số 1026/PGDĐT-THCS ngày 08/10/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vạn Ninh về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục trung học cơ sở năm học 2020-2021;  kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2020-2021 số 248/KH-ĐĐ

ngày 09/10/2020 của nhà trường, vào chiều Thứ Năm 26/11/2020 vừa qua, trường THCS Đống Đa đã tổ chức cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh ENGLISH SPEAKING CONTEST do nhóm Tiếng Anh chủ trì.

Cuộc thi đã chọn các học sinh học tốt môn tiếng Anh ở các khối lớp 7, 8, 9. Các khối 8, 9 mỗi khối chọn 8 học sinh, khối 7 chọn 2 học sinh tham gia để lập ra 2 đội: mỗi đội gồm 5 học sinh, trong đó: khối 7: 1, khối 8: 2, khối 9:2.

Cuộc thi được tiến hành theo 2 vòng:

Vòng 1: English race (gồm 15 câu hỏi) Các đội chơi quan sát các hình ảnh, câu hỏi trên màn hình, viết câu trả lời vào bảng con trong vòng 1 phút, trả lời đúng được 1 điểm.

Vòng 2: Who is the best speaker?  Chủ đề : Bảo vệ môi trường.

Hình thức: các đội chơi cử đại diện trình bày ý kiến của mình về đề tài. Sau đó trả lời 2 câu hỏi của giám khảo xoay quanh chủ đề thí sinh trình bày.

Thang điểm: 20 điểm (Nội dung: 5đ. Trình bày lưu loát, rõ ràng: 5đ . Trả lời câu hỏi đúng trọng tâm: 10đ)

Xen kẽ các câu hỏi cho 2 đội chơi sẽ có 3 câu hỏi dành cho khán giả và những tiết mục văn nghệ.

Cuộc thi nhằm mục đích tạo môi trường để học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo các chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày; khơi dậy trong học sinh đam mê và hứng thú đối với môn học, đồng thời đây cũng là cơ hội để học sinh phát triển năng lực sử dụng Tiếng Anh, giúp học sinh tự tin trình bày ý kiến trước đám đông và tìm ra những học sinh có đủ khả năng để dự thi cuộc thi hùng biện do cấp trên tổ chức.

Tổ Anh - Sử - GDCD - MT