TRƯỜNG THCS ĐỐNG ĐA TỔ CHỨC ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM CHO CÁC EM HỌC SINH

Việt Nam là một đất nước giàu truyền thống văn hóa, bởi vậy cho nên đời sống tinh thần của con người rất mực phong phú. Trong đó,Tết Trung Thu vào ngày rằm tháng 8 hằng năm  được xem là một nét đẹp văn hóa, làm nên bản sắc dân tộc Việt Nam

Để góp phần vào việc bảo tồn truyền thống văn hóa của nước Việt Namvào Thứ Năm ngày 01/10/2020 ( cũng chính là ngày rằm tháng 8), Liên đội Trường THCS Đống Đa đã tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm” cho tất cả các học sinh toàn trường. Hoạt động này đã tạo cơ hội cho các em học sinh thêm hiểu biết về văn hóa Việt Nam với các điệu múa lân, các bài hát điệu múa ngày Tết Trung Thu, các trò chơi… và rèn cho học sinh biết cách tự làm các kiểu lồng đèn truyền thống. Sau những giờ học căng thẳng, “Đêm Hội Trăng Rằm” năm nay là “ món ăn” tinh thần bổ ích và sảng khoái dành cho các em học sinh.

Đến dự hội thi này có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục nhà trường cùng hơn 670 học sinh của các khối lớp 6,7,8,9 tham gia.

Sau đây là một số hình ảnh của “Đêm Hội Trăng Rằm”:

Các lồng đèn do học sinh  các khối lớp tự làm tham gia trong “Đêm Hội Trăng Rằm”

Các lồng đèn do học sinh các khối lớp tự làm tham gia trong “Đêm Hội Trăng Rằm”

Học sinh  các khối lớp đang xem múa lân

Các học sinh đang biểu diễn các tiết mục văn nghệ

Các em học sinh đang tích cực tham gia trò chơi

Thầy Hiệu Trưởng phát quà Trung Thu cho các lớp

“Đêm Hội Trăng Rằm” năm nay đã góp phần giúp các em học sinh được trải nghiệm, được giao lưu học hỏi, được rèn luyện các kĩ năng cần thiết, phát huy tính sáng tạo cá nhân và đoàn kết trong tập thể. Rèn kỹ năng ứng xử văn hóa với các tình huống trong cuộc sống. Đồng thời giáo dục các em biết bảo tồn nét văn hóa truyền thống của cha ông, thêm yêu đất nước và con người Việt Nam.

Tổ Ngữ Văn - Địa Lí - Âm Nhạc