Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 01 : 563
Năm 2022 : 563
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỐNG ĐA TỔ CHỨC NGÀY HỘI “NÓI KHÔNG VỚI TÚI NI-LÔNG VÀ HẠN CHẾ VỨT RÁC THẢI NHỰA”

Nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa; vận động, kêu gọi mỗi cá nhân thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, túi ni-lông dùng một lần góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. Từ đó góp phần làm thay đổi từ nhận thức đến hành động cụ thể để hạn chế việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa và ni-lông thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Căn cứ Công văn số 2991/SGDĐT-GDTrHTX ngày 11/11/2021 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Khảnh Hoà V/v tổ chức tuyên truyền Ngày hội “Nói không với túi ni-lông và hạn chế vứt rác thải nhựa”; nhà trường đã triển khai hoạt động đến toàn thể cán bộ giáo viên, CNV và học sinh trong toàn trường.

 

 

Cụ thể:

- Đã xây dựng các tin, bài viết tuyên truyền “Nói không với túi ni-lông và hạn chế vứt rác thải nhựa”.

- Tuyên truyền đến CB, GV, NV và học sinh toàn trường thông qua các cuộc họp hội đồng sư phạm, sinh hoạt lớp, qua hình thức trực tuyến như: Zalo, messerger…

- Treo băng rôn tuyên truyền đến toàn trường và khu dân cư xung quanh.

- Đăng tải các nội dung, hình ảnh thực hiện tuyên truyền trên Website của đơn vị.

- Lồng ghép nội dung giáo dục về tác hại của rác thải nhựa làm ảnh hưởng đến môi trường và hướng dẫn phân loại rác thải vào chương trình giảng dạy các môn học theo các hình thức và nội dung phù hợp.

 

 

Hoạt động đã giúp học sinh nhận thức được tác hại của túi ni-lông, rác thải nhựa khó phân hủy trong môi trường; tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường trường học và môi trường xung quanh gia đình đến nhà trường và cộng đồng. Định hướng giáo dục học sinh của tỉnh bằng những hành động, việc làm cụ thể và phù hợp với lứa tuổi.

 

 

                                                                                                                      - Ban biên tập -

 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới